Thứ 5: Tập lưng(Phần 1) - Max OT 12 tuần

logo
quang cao


Lúc 11:41 Ngày 19-08-2013

quang cao
Fotolia_17030214_S-570x380.jpg
Một ngày thứ 5 hứa hẹn sẽ không hề dễ chịu tý nào, với những bài tập cho lưng chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thoải mái sau một ngày làm việc vất vả. Giờ thì cùng LinhKent tập luyện ngay nào.
Nội dung chi tiết

Bài tập kéo cáp cho cơ sô

keo cap co so

 

Cơ bị tác động: Cơ sô, bắp tay trước, cánh tay và vai.

Dụng cụ luyện tập: Thanh tạ bản rộng gắn vào cáp, máy kéo cáp.

Hướng dẫn bài tập: Hãy lấy nắm lấy thanh tạ ở chính giữa điểm cong của góc thanh tạ. Đầu tiên giữ lấy thanh tạ và ngồi xuống. Chú ý đùi phải được giữ chặt vào thanh giữ của máy tập. Từ động tác chuẩn bị, tay thẳng để tạo sự duỗi hoàn toàn cho cơ sô. Dồn hết sức kéo thanh tạ đến đỉnh của ngực. Cố gắng để ngực chạm được vào tạ, căng cơ sô hoàn toàn. Cuối cùng đưa cánh tay ra về vị trí ban đầu dưới sự kiểm soát của bạn. Lặp lại 6-8 nhịp.

Lưu tý tư thế: Chú ý không nên cứng người, hay để cơ thể di chuyển một cách tự nhiên.Khởi động ở tư thế thẳng đứng. Khi bạn kéo tạ xuống nghiêng về phía sau một góc khoảng 45 độ. Điều này sẽ giúp bạn tránh gặp chấn thương và đạt hiệu quả cao nhất.

LinhKent nhận xét: Ngoài việc kéo tạ về phía trước bạn cũng có thể tự sáng tạo với kéo tạ về phía sau nhưng nên chú ý động tác và khối lượng tạ phù hợp bạn nhé.Bài Tập Ngồi Kéo Cáp
Cơ bị tác động: Cơ sô, bắp tay trước, cơ cánh tay, cơ vai và cơ lưng.

Dụng cụ luyện tập: Máy tập dây cuốn thấp.

Hướng dẫn bài tập:  Hai tay nắm tạ sao có khoảng cách giữa 2 tay nhỏ hơn độ rộng của vai. Ngồi đúng trên vị trí của ghế, mặt khác giữ cho đầu gối hơi co. Lặp lại từ 6-8 lần.

Lưu tý tư thế: Một điểm mà LinhKent rất thích ở bài tập này là khi kéo xà về phía mình, cong lưng và ngực ưỡn ra, như vậy lưng được kéo căng hết cỡ. Chú ý cơ lưng phải căng ra suốt quá trình tập

LinhKent nhận xét: Một bài tập tốt cho lưng, và hãy nhớ đi một đôi găng tay sẽ làm bạn kiểm soát được khối lượng tạ hơn.

Khởi động thứ 5 với 2 bài tập nhẹ nhàng, chuẩn bị cho những bài tập LinhKent sẽ giới thiệu đến bạn ở bài tiếp theo.

(Sưu tầm: http://giaynangchieucao.com)

Nguồn: ATS

 

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent