Tình yêu của nước

logo
quang cao


Lúc 12:04 Ngày 26-11-2013

quang cao
tinh-yeu-cua-nuoc.jpg
Nước....sinh ra đã mang một trách nhiệm, đó là phải chảy...phải không ngừng biến đổi ....nếu bị trói buộc trong ao hay hồ thì nước coi như đã chết.
Nội dung chi tiết

Nước, thứ vật chất sinh ra để giúp con người tồn tại. Giống như một số người sinh ra và sống với mong muốn có thể giúp cho nhiều người vui vẻ........

Nhưng......

Có ai biết điều này ko?

Nước...... không có tình yêu..........Vì sao ư???

Câu trả lời có nhiều lắm......Nước....sinh ra đã mang một trách nhiệm, đó là phải chảy...phải không ngừng biến đổi ....nếu bị trói buộc trong ao hay hồ thì nước coi như đã chết ( có lẽ vì thế mới có từ "ao tù"). 

Nước luân chuyển thành mây, mưa, rồi qua mẹ đất và ra suối, sông rồi biển cả, tới mỗi nơi nước đều đem lại sự sống, nhưng cũng vì thế mà nước ko thể dừng lại tìm cho mình một bến đỗ tốt như thuyền tìm bến, cũng không thể lãng đãng vắt nửa tình như lá cho gió và cây, nước lướt qua mọi người, để lại cái cảm nhận thoáng qua trong lòng người rồi lại đi. Nhưng nước cũng có cảm xúc như ai.

Nước muốn được yêu....

Tình yêu của nước

Và nước thử yêu. Nó dừng lại ở một khe nhỏ của suối, làm bạn với rong rêu, cua ốc....và nó.....đã thích Cá. Từng ngày trôi qua, nước là sự sống của cá, cá chơi đùa trong nước. Nhưng những ngày tháng ấy chẳng được lâu. Cá phải đi, cá cũng không thể chỉ ở một chỗ.

- Tớ phải chuyển nhà, nước ạ!

- Tớ sẽ đi theo cậu, tớ là nước, nước cũng phải chảy mà!

- Nếu cậu chảy đi, cậu có biết cậu sẽ ra đâu không. Biển đấy! Con suối này ra sông rồi ra biển, chẳng còn khe nhỏ nào để cậu dừng lại đâu. Hãy ở đây sống vui vẻ và chờ tớ.Nhất định tớ sẽ về!!!Tớ hứa đấy!!!

Nước trong sáng và tinh khiết. Nước chờ, một, hai rồi ba năm....Cá về nhưng chỉ thoảng qua rồi lại đi, trong ánh mắt Cá, nước nhìn thấy sự xa lạ, ko phải Cá của nước nữa rồi!!....Lạnh lùng và xa lạ quá....!!!

Nước hiểu, hiểu rằng Cá đã đổi thay, nước không chờ nữa. Nước phải để cho Cá đi thôi, níu kéo là điều làm cho nước vẩn đục, từng hạt cát làm Nước rát bỏng, nước muốn vỡ tan nhưng không được nữa rồi. Và để tự giải thoát cho mình, nước tiếp tục chảy, chảy để sống tốt và có ích hơn Cá, ít nhất nước lại vui vẻ mang sự sống đến cho mọi người.....

Bẵng một thời gian Nước không còn nghĩ tới tình yêu nữa, Nước sợ tình yêu, nó làm nước đau. Sống đối với nước là hoàn thành trách nhiệm với mọi người, chảy đi, chảy mãi để tạo nên luân hoàn của sự sống, để giúp muôn vật sống tốt hơn. Và cũng là tự giúp mình đẩy lùi những hạt cát của quá khứ đã và đang làm nước đau đớn.

Có lẽ cuộc sống của Nước sẽ mãi bình yên như thế nếu cuộc đời ko quá trớ trêu đến vậy....

Tình yêu của nước

Một lần, Nước đổi hướng, nước chảy tới một cái thác mát lạnh và hùng vĩ, nước đã dừng chân và gặp một tảng đá lớn. Nước làm bạn với Đá, Đá nhẹ nhàng và vui vẻ, lặng im ngồi nghe Nước kể những chuyện quá khứ tán dóc những câu chuyện mà Đá quan sát được khi nhìn vạn vật biến đổi xung quanh

- Đá, cậu thích mưa ko?

- Có

- Sao lại thích???

- Vì mưa là Nước..... 

- Đá.....

- Gì vậy cậu?

- Thế cậu có thích mùa đông không?

- Có......

- Vì sao thế???

- Vì mùa đông Nước chảy chậm, tớ có thể bên Nước lâu hơn....

- Ừ....

- Đá, sao hôm nay cậu lại buồn?

- Vì trong lòng cậu vẫn còn những hạt cát của quá khứ, nó mài mòn tớ làm tớ cũng đau như cậu vậy?

- Thật sao??? Nhưng tớ phải làm gì? Tớ không thể vứt bỏ nó, khi chảy nó cũng sẽ cuốn theo.

- Hãy đứng lặng ở đây với tớ, cậu có biết chỉ cần cậu lặng yên ở bên tớ thì những hạt cát kia sẽ lắng xuống ko?

Nước suy nghĩ, Đá nói vậy là có ý gì. Từ trước tới giờ, Nước luôn coi Đá là bạn, có lẽ vì lo cho Nước nên Đá nói vậy, hoặc không chỉ là câu nói bông đùa an ủi thôi. Chỉ thế thôi, tự nhủ lòng thế nhưng có lẽ Nước cảm nhận được điều gì đó, Nước không biết nữa nhưng dù thế nào, nước cũng không thể.

- Cảm ơn cậu, nhưng tớ là Nước, tớ phải chảy theo dòng. Nếu ko, tớ sẽ chết.

- Chỉ cậu nghĩ thế thôi. Cậu có biết người tớ yêu là ai ko?

Nước bối rối, nói sao nhỉ??? Nước muốn, muốn lắm chứ nhưng nếu người ấy là Nước, Nước sợ mình không đủ can đảm nhận tình cảm này, còn nếu ko phải Nước, Nước sợ mình sẽ buồn. Nước ích kỷ quá, phải ko???Nước sợ tình yêu. Nước tự thấy mình ko xứng đáng nhận thứ tình cảm này. chỉ vậy thôi.

- Không.....tớ không muốn biết....Người cậu yêu chẳng liên quan gì đến tớ cả,......

- Uh nhỉ.....

Đá lặng đi, chẳng ai nói với nhau câu nào, ko hiểu Đá cảm thấy gì....Nhưng Nước thì mong Đá sẽ níu kéo Nước lại và cho Nước cơ hội.....

Một thời gian dài, cả hai ko còn thân thiết với nhau nữa........

- Cậu sao thế Đá???

- Tớ chán cậu rồi, lúc nào cũng quá khứ!!!! 

Cậu chỉ cần mở lòng thôi thì sẽ có người đến với cậu!!!!

Nước lặng đi một lúc, Đá có biết thực sự Nước cũng đã mở lòng và chỉ cần Đá bước thêm một bước nữa thôi....Một bước nữa là Đá đã hoàn toàn giúp Nước thoát ra quá khứ....Nhưng Đá lại bỏ cuộc, Nước cũng sợ rằng tới một lúc nào đó, rồi Đá, rồi Nước lại tự tổn thương vì nhau mà thôi....Nước cũng ko níu kéo Đá nữa....Một lần nữa.........NƯỚC BUÔNG TAY....

- Xin lỗi.....Con người tớ là thế.....Nhưng cậu phải hiểu .........tớ....ko hoàn toàn vì quá khứ đâu....!!!

Rồi.....Nước quyết định đi..........Đá giờ cũng đã tìm được người yêu mới cho mình.........

Còn Nước.........Giờ vẫn thế.........lại chảy....chảy mãi và luân hồi theo vòng tuần hoàn của số phận....

Nước không muốn YÊU.....chỉ muốn sống tốt thôi.....và....vì thế.....

Nước…. không có tình yêu!!!

<Nguồn: giaynangchieucao.com>

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent