Cha mẹ nên tránh những thực phẩm khiến con bạn dậy thì sớm

logo
quang cao


Lúc 14:15 Ngày 15-08-2016

quang cao
day-thi-som-o-tre-em.JPG
Chế độ ăn uống có tác động rất lớn đến sự phát triển của trẻ, đặc biệt là về tâm sinh lý.
Nội dung chi tiết

Dậy thì sớm đang là một hiện tượng rất đáng lo ngại ở trẻ em. Trẻ dậy thì sớm thường có cơ thể nhỏ, lùn vì đầu xương sớm đóng kín khi quá trình dậy thì kết thúc. Tâm lý của trẻ bị dậy thì sớm thường không ổn định, dễ cáu gắt hoặc trầm cảm, có nhu cầu tình dục sớm theo bản năng nhưng do chưa đủ tuổi nhận thức nên dễ mắc sai lầm hoặc bị kẻ xấu lợi dụng.

Cha mẹ nên lưu ý đến chế độ ăn của trẻ. Cần tránh cho trẻ ăn quá nhiều đồ bổ dưỡng. Khi chế độ ăn trở nên bất thường, tập trung quá nhiều vào một lượng chất nào đó sẽ gây ra tình trạng bệnh lý liên quan.

Các loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng có tác dụng tăng nội tiết tố như nhân sâm, tổ yến, sữa ong chúa… đều có thể khiến trẻ phát triển sớm hơn bình thường.

Rau, củ, quả trái mùa: Những loại thực phẩm trái mùa thường chịu ảnh hưởng nhiều của các loại hóa chất, chất kích thích tăng trưởng, chất bảo quản…. ảnh hưởng tới hormon tăng trưởng của trẻ, dễ dẫn tới hiện tượng dậy thì sớm

Thức ăn chiên nhiều lần và chế biến ở nhiệt độ cao dễ chuyển hóa thành chất béo và các chất độc hại.

Nên hạn chế cho con trẻ tiêu thụ các loại nước ngọt, nước ngọt có ga...

Các loại thịt, cá nuôi bằng thức ăn công nghiệp: Những loại thịt, cá chứa nhiều hóa chất loại này đều có ảnh hưởng tới hệ nội tiết của trẻ. 

Ở các loại gia cầm, thuốc “kích lớn” thường tập trung ở đầu, cổ, phao câu, vì thế nên hạn chế cho trẻ ăn.

Thực phẩm đóng hộp phần lớn đều có thành phần là các chất tạo màu, tạo hương liệu, chất bảo quản. Những loại hóa chất này đều tương tự như hocmon giới tính. Chất tạo màu (phtalanats) hiện đã bị cấm sử dụng, vì ở hàm lượng cao sẽ có tác dụng như hocmon giới tính, gây ra hiện tượng dậy thì sớm.

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent