Trị mồ hôi tay chân hiệu quả mà đơn giản ngay tại nhà

logo
quang cao


Lúc 14:08 Ngày 01-06-2016

quang cao
mh.jpg
Trị mồ hôi tay chân là một việc rất khó khăn nhưng không phải là không có cách giải quyết.Nó sẽ là cách an toàn, tối ưu mà đơn giản tại nhà dành cho bạn.
Nội dung chi tiết

Theo quan niệm của tây y thì ra mồ hôi tay chân là do hệ thống thần kinh thực vật của cơ thể bị rối loạn. Còn theo y học cổ truyền, ra mồ hôi tay chân do phong thấp gây nên là tình trạng thoát dương khi ra ngoài, do đường dẫn khí ra các thần kinh ở tay, ở chân bị rối loạn hoặc tắc nghẽn.

 

Biểu hiện của bệnh

Bệnh ra mồ hôi ở lòng bàn tay, lòng bàn chân biểu hiện thường xuyên và nhiều khi gặp khí hậu lạnh, hay những lúc trẻ học hành căng thẳng, hay tâm trạng đang lo lắng, xúc động tình cảm như vào phòng thi, nhận tin vui, buồn đột ngột, mất bình tĩnh....có nhiều trẻ, mồ hôi chảy thành giọt như vừa rửa tay, chân xong.

 Sau khi trẻ ra mồ hôi tay, chân, trẻ có cảm giác lạnh hơn. Bệnh biểu hiện nặng là mồ hôi, toát ra liên tục (ra không tự chủ). Trong trường hợp này, trẻ không chỉ ra nhiều mồ hôi ở tay, chân mà còn có mồ hôi ở gáy, đầu, lưng...

 

1. Chữa mồ hôi tay chân bằng lá lốt

Dùng lá lốt cắt cả cây, cây già một chút thì tốt nhất, cắt sát đất, lấy cả phần rễ trên mặt đất, đem về rửa sạch, cho vào nồi nấu sôi khoảng 15 phút, bê xuống, để 1 tấm lưới lên trên nồi đã mở nắp rồi xông hơi nóng lần lượt từ tay đến chân. Xông đến khi nước trong nồi nguội bớt thì ngâm chân tay vào nồi nước ấm đó (mỗi lần khoảng 30 phút, mỗi ngày làm 1 lần).

2. Trị mồ hôi tay chân bằng cây ngải cứu

Cho cây ngải cứu vào bát, đốt rồi hơ tay, chân vào hơi nóng bốc lên. Tinh dầu ngải cứu sẽ có tác dụng làm ấm đôi bàn tay, chân của bạn, hạn chế tình trạng hư hàn – nguyên nhân chính gây chứng đổ mồ hôi tay chân.

3. Ngâm tay chân trong nước ấm pha muối

Bạn có thể ngâm bàn tay, bàn chân vào nước ấm pha với muối (một bát nước sôi, ba bát nước lạnh và một thìa canh muối hạt, có thể cho thêm xác trà vào ngâm chung), mỗi ngày ngâm từ 1 – 2 lần, mỗi lần từ 10 – 15 phút;

4. Phương cách nữa là xoa lòng bàn tay, lòng bàn chân bằng bột mẫu lệ :

có thể trộn thêm một ít bột quế và mỗi ngày từ 2 – 3 lần, mỗi lần mười phút.

 

5. Ngâm tay chân trong lá trà xanh

Nước trà xanh còn ấm dùng để ngâm tay không những giúp bạn có một làn da tay mịn màng mà còn hạn chế mồ hôi tay chân tiết ra.

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent