Trợ thủ nào cho trẻ thấp bé tăng chiều cao

logo
quang cao


Lúc 15:24 Ngày 23-05-2013

quang cao
20130508095046-lac.jpg
Phụ huynh nào cũng mong con phát triển khoẻ mạnh và tăng trưởng chiều cao tốt nhất. Ở một số nước phát triển, giải pháp được các bà mẹ ưa chuộng là sử dụng các loại men vi sinh nhằm bổ trợ tích cực cho việc tăng trưởng chiều cao và phát triển của trẻ.
Nội dung chi tiết

 

Bổ sung dưỡng chất, vận động hợp lý

Đã từ lâu, câu chuyện chiều cao của con trẻ luôn là đề tài quan tâm của các bậc cha mẹ. Họ băn khoăn và lo lắng trong việc đem đến nguồn dinh dưỡng tối ưu cho con để có thể phát triển toàn diện, đặc biệt là chiều cao.

Nhiều công trình nghiên cứu đã cho thấy việc phát triển chiều cao phụ thuộc vào di truyền 20%, yếu tố dinh dưỡng, rèn luyện thể thao và môi trường chiếm hơn 50%. Theo đó, có ba giai đoạn cơ thể tăng trưởng rất nhanh về chiều cao, đó là thời kỳ bào thai, giai đoạn sơ sinh đến 3 tuổi và thời kỳ dậy thì. Nhiều phụ huynh đã không biết rằng trẻ cần bổ sung dưỡng chất và vận động hợp lý ngay trong giai đoạn 1 - 8 tuổi để tạo nền tảng cho sự tăng trưởng chiều cao của giai đoạn dậy thì, giai đoạn quyết định chiều cao khi trưởng thành của trẻ.

 

tăng chiều cao, trẻ thấp bé, trợ thủ, vận động

 Theo bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp, trẻ thấp bé nhỏ con phụ thuộc việc phụ huynh có chăm chút cho con đủ dinh dưỡng trong ngày hay không và khả năng hấp thu tốt các dưỡng chất của trẻ. Trong đó chất đạm có vai trò rất quan trọng trong việc giúp xương phát triển.

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng cho rằng, ngoài dinh dưỡng và di truyền thì giấc ngủ và vận động cũng ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao. Theo đó trẻ cần phải ngủ đủ giấc, giấc ngủ sâu và tốt nhất phụ huynh nên cho trẻ ngủ không muộn hơn 22 giờ. Ngoài ra, phụ huynh cũng nên cho trẻ tập thể dục tối thiểu 30 phút mỗi ngày ở ngoài trời.

Tận dụng giá trị dinh dưỡng của sữa non

Trong những năm trở lại đây, việc bổ sung thành phần sữa non vào chế độ dinh dưỡng của trẻ được các bà mẹ đặc biệt chú ý, sữa non được biết như một thành phần rất quan trọng cho sự phát triển của trẻ, tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ tối đa cho việc tăng trưởng chiều cao.

Một số nghiên cứu khoa học do nhóm Giáo sư Hàn Quốc thực hiện đã chứng minh sữa non là một hỗn hợp của những hoạt chất sinh học có chứa các thành tố tăng mật độ, thể trọng và trọng lượng xương, thúc đẩy sự hình thành xương và ngăn chặn sự phá hủy cấu trúc của xương từ đó thúc đẩy quá trình tăng trưởng của trẻ.

Thành phần sữa non chuẩn hoá (CBP) là một trong những dưỡng chất hỗ trợ tối đa việc tăng trưởng chiều cao và sức đề kháng của trẻ. Các thành phần hoạt chất có trong sữa non được xác định cung cấp nhiều dưỡng chất giúp kích thích sự phát triển của đường tiêu hóa nhiều hơn so với những loại sữa thông thường.

Theo khuyến nghị của WHO, các sản phẩm men vi sinh chứa thành phần sữa non chuẩn hóa và có sự kết hợp một cách khoa học của năm loại lợi khuẩn (Probiotics) rất có ích cho trẻ. Sự kết hợp chặt chẽ giữa các chất này trong sản phẩm men vi sinh Lackid giúp các bà mẹ an tâm hơn trong việc chuẩn bị những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển tối ưu về chiều cao của con trong tương lai ngay từ giai đoạn 1 - 8 tuổi.

Anh Vũ

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent