8 tuyệt chiêu thương lượng để có mức lương như mong muốn

logo
quang cao


Lúc 10:52 Ngày 13-08-2013

quang cao
tuyet-chieu-thuong-luong-co-duoc-muc-luong-nhu-mong-muon2.jpg
Ứng viên nào cũng mong muốn mình sẽ có được một vị trí tốt và mức lương cao. Tuy nhiên nếu không biết cách thương lượng thì không những bạn không có được mức lương như mong muốn mà ngay cả công việc bạn cũng sẽ không có được. Hãy để Linhkent mách bạn 8 tuyệt chiêu thương lượng lương nhé!
Nội dung chi tiết

Trước hết bạn phải xác định được bạn xứng đáng có được mức lương bao nhiêu, tại sao nhà tuyển dụng nên trả cho bạn mức lương như thế. Hãy chuẩn bị trước câu trả lời cho những câu hỏi này cùng với 8 tuyệt chiêu dưới đây bạn sẽ có được mức lương như mong muốn!

1. Tìm hiểu kỹ về mức lương

Để tránh tình trạng khi trúng tuyển bạn không biết mức lương nhà tuyển dụng trả cho bạn có thích đáng hay không, bạn hãy tìm hiểu kỹ về mức lương. Hãy tham khảo thông tin từ các website tuyển dụng, từ những người trong ngành, những người quen trong công ty. Thêm vào đó bạn phải thắng thắn nhìn nhận khả năng của mình để từ đó đề nghị với nhà tuyển dụng một mức lương phù hợp nhất với bạn nhất.

tuyet-chieu-thuong-luong-co-duoc-muc-luong-nhu-mong-muon1

Tìm hiểu kỹ về mức lương trước khi thương lượng

2. Lên kế hoạch 3 mức lương

Trước bất kỳ buổi phỏng vấn nào bạn cũng cần lên kế hoạch 3 mức lương. Mức lương đầu tiên, cũng là mức lương thấp nhất, đó là mức lương có thể đáp ứng những nhu cầu tối thiểu về ăn, mặc, ở… cho cuộc sống của bạn. Mức lương thứ hai là mức lương hợp lý bạn có thể được trả dựa trên kinh nghiệm, kỹ năng và trình độ của bạn. Mức lương thứ ba là mức lương bạn vẫn “mơ” đến, vượt xa sự mong đợi của bạn. Hãy quên đi mức lương đầu tiên, và chỉ lấy mức lương thứ hai, thứ ba để làm cơ sở thảo luận với nhà tuyển dụng về mức lương của bạn.

3. Hãy để nhà tuyển dụng đề cập đến vấn đề lương bổng trước

Hãy chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn là ứng viên sáng giá nhất, lý tưởng nhất, khi ấy họ sẽ chủ động đề cập đến vấn đề tiền lương. Nếu nhà tuyển dụng không “đả động” gì về vấn đề lương bổng, điều đó có thể ngầm hiểu là bạn chưa thuyết phục được nhà tuyển dụng. Thêm nữa, bạn không nên là người đầu tiên đề cập đến vấn đề tiền lương trước, bởi như thế, buổi phỏng vấn sẽ rất khó diễn ra theo cách bạn mong muốn.

4. Dù không còn gì để hỏi cũng đừng hỏi đến lương

Thông thường các nhà tuyển dụng sẽ kết thúc buổi phỏng vấn bằng cách hỏi ứng viên còn câu hỏi nào nữa không. Khi đó thà rằng bạn đừng hỏi gì sẽ tốt hơn việc bạn kết thúc buổi phỏng vấn bằng câu hỏi về mức lương. Bởi điều đó cho thấy bạn không còn gì để nói về kỹ năng, trình độ chuyên môn của mình nữa.

5. Hãy nói sự thật

Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên trì hoãn việc thương lượng về lương bổng cho đến khi bạn biết chắc đến 90% là mình sẽ trúng tuyển. Nếu nhà tuyển dụng gặng hỏi bạn một mức lương thì bạn nên khéo léo nói với họ rằng bạn cần hiểu thêm về công việc trước khi nói đến chuyện lương bổng, sau đó hãy nêu ra một vài câu hỏi cho nhà tuyển dụng để hiểu rõ hơn về yêu cầu mà công việc bạn ứng tuyển đòi hỏi.

tuyet-chieu-thuong-luong-co-duoc-muc-luong-nhu-mong-muon3

Hãy khéo léo khi được nhà tuyển dụng hỏi về lương

6. Làm nhà tuyển dụng “toát mồ hôi”

Nếu bạn nhận được lời mời đi làm từ công ty khác thì hãy quảng bá cơ hội này với nhà tuyển dụng. Đó chính là vũ khí giúp bạn “cân não” nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên thực hiện kế hoạch này nếu bạn cảm thấy nhà tuyển dụng đang thực sự cần bạn. Hãy nói với nhà tuyển dụng bạn rất muốn đảm nhận công việc nhưng bạn vừa mới nhận được lời mời đi làm từ công ty A. Đây là một biện pháp hối thúc nhà tuyển dụng quyết định tuyển bạn ngay để không bỏ lỡ mất một nhân tài.

7. Không vội vàng

Bạn có biết là các công ty thường định sẵn một khoản ngân sách tuyển dụng cho các vị trí họ cần tuyển, từ mức thất nhất đến mức cao nhất. Vì vậy, bạn đừng nên đồng ý ngay với mức lương nhà tuyển dụng đưa ra, trừ khi nó vượt xa mức lương bạn mong đợi, nếu không, hãy tìm cách thương lượng thêm nếu có thể.

8. Đừng vội từ chối vì lương thấp

Nếu bạn thật sự yêu thích công việc nhưng mức lương mà nhà tuyển dụng sẽ trả cho bạn lại quá thấp thì bạn cũng đừng vội từ chối. Bạn hãy nói với nhà tuyển dụng cho bạn vài ngày để suy nghĩ thêm. Điều này sẽ ngầm ra tín hiệu với nhà tuyển dụng rằng bạn quan tâm đến công việc. Sau đó bạn hãy gọi cho nhà tuyển dụng để xem họ có thể nâng mức lương lên hay không rồi hãy đưa ra quyết định cuối cùng.

Tóm lại, việc thương lượng để có được mức lương như mong đợi không khó, quan trọng là bạn có nắm chắc khả năng của mình và có khéo léo hay không mà thôi. Chúc bạn sẽ đạt được mức lương như mong muốn!

(Nguồn: giaynangchieucao.com)
 

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent