Ứng phó nhanh khi điện thoại rơi xuống nước

logo
quang cao


Lúc 11:38 Ngày 13-07-2016

quang cao
chong-nuoc.jpg
Khi điện thoại rơi xuống nước nó có nguy cơ hỏng hóc do đoản mạch và không thể sửa chữa là rất cao. Sau đây sẽ là những cách ứng phó khi điện thoại của bạn rơi xuống nước.
Nội dung chi tiết

Những Smartphone cao cấp hầu hết đã được trang bị chống nước. Nhưng con số đó vẫn là quá ít so với điện thoại thông thường không có khả năng này. Vậy bạn sẽ phải làm gì khi điện thoại của mình rơi xuống nước?

Trước tiên khi điện thoại của bạn rơi xuống nước thì phải nhanh chóng đưa nó ra khỏi nước ngay. Sau đó lập tức tắt máy ngay cả khi nó còn hoạt động. Tháo tất cả các bộ phận rời của máy ra như sim, thẻ nhớ, pin … Dùng khăn hoặc khăn giấy lau nhẹ nhàng những chỗ bị ướt. Chú ý không nên lau quá nhanh và mạnh bởi nếu làm như vậy có thể dẫn đến việc nước chưa kịp thấm mà bị đẩy vào sâu hơn trong máy. Sau đó để điện thoại khô tự nhiên và không nên dùng máy sấy vì có thể nhiệt độ cao sẽ làm hỏng các bo mạch của điện thoại. Nếu bạn cẩn thận hơn thì có thể để điện thoại vào trong gạo hoặc cát vệ sinh cho mèo để 1-2 ngày cho nó nhanh được hút ẩm hơn.

Nếu như 2 ngày sau mà vẫn không bật được máy thì bạn nên đến các trung tâm sửa máy và bảo hành để kiểm tra và sửa chữa.

Những điều cần tránh

- Không nên bật máy quá nhanh để kiểm tra xem điện thoại của mình còn hoạt động được không vì rất có thể hành động này sẽ làm hỏng điện thoại của bạn vĩnh viễn.

- Không lắc hay vẩy nước ra khỏi điện thoại. Đây là thói quen của rất nhiều người nhưng vô tình bạn đã làm nước chui sâu hơn vào điện thoại rồi.

- Đừng cố tháo thật nhiều linh phụ kiện điện thoại khi nó bị ướt. Nếu bạn không phải là người am hiểu thì rất có thể chữa lợn lành thành lợn què đấy. Và lưu ý đừng bóc cả tem bảo hành để còn bảo hành được.

- Không làm nóng cũng như làm lạnh điện thoại bởi những tác động này có thể làm hỏng điện thoại một cách nhanh chóng hoặc giữ nước lại lâu hơn trong máy.

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent