Xua tan mệt mỏi văn phòng với những bài tập đơn giản

logo
quang cao


Lúc 11:27 Ngày 14-09-2013

quang cao
xua tan met moi voi nhung bai tap don gian6.png
Việc làm việc cả tuần với khối lượng công việc lớn, khiến bạn mong chờ ngày cuối tuần. Nhưng cảm giác mệt mỏi, căng thẳng luôn theo bạn hàng ngày. Nhất là làm việc tại văn phòng, việc làm việc liên tục 8 tiếng dễ khiến cơ thể bạn mệt mỏi, đau nhức, làm cho tốc độ và hiệu quả công việc của bạn giảm sút.
Nội dung chi tiết

Việc làm việc cả tuần với khối lượng công việc lớn, khiến bạn mong chờ ngày cuối tuần. Nhưng cảm giác mệt mỏi, căng thẳng luôn theo bạn hàng ngày. Nhất là làm việc tại văn phòng, việc làm việc liên tục 8 tiếng dễ khiến cơ thể bạn mệt mỏi, đau nhức, làm cho tốc độ và hiệu quả công việc của bạn giảm sút. Vì thế, hãy kết hợp giữa làm việc và thư giãn bằng những bài tập đơn giản dưới đây để xua đi căng thẳng và mệt mỏi để có một ngày làm việc hiệu quả nhất nhé.

Xua tan mệt mỏi văn phòng với những bài tập đơn giản

8 tiếng mỗi ngày là khối lượng thời gian khổng lồ, nếu như bạn lười vận động thì đây chính là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng mệt mỏi. Viện nghiên cứu sức khỏe Mayo tại Mỹ cho biết thời gian mà cơ thể “chấp nhận” ngồi tại chỗ là 60 phút, nếu bạn để lâu hơn chắc chắn bạn sẽ bị chồn chân, đau lưng, cứng cổ hoặc nhức mắt. Sự lười vận động còn có thể là nguyên nhân dẫn đến các vấn đề về sức khỏe như tim mạch, thoái hóa đốt sống. Thậm chí, ngồi một chỗ quá lâu có thể giảm tuổi thọ của bạn xuống 20%.

Xua tan mệt mỏi văn phòng với những bài tập đơn giản

Các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng dù bạn mải mê công việc đến mấy thì cứ cách ít nhất 45-50 phút bạn hãy nên đứng dậy, đi lại thư giãn trong phòng, đồng thời tập vài động tác thể dục nhẹ nhàng như duỗi chân -tay, vươn vai, hít thở đều. Hoặc bạn chỉ cần đứng dậy, vặn mình vài cái hay ngồi yên co chân lên xuống để cơ thể bạn được vận động, đơn giản hơn, bạn ra khỏi phòng đi bộ khoảng 5 phút ở hành lang. Bất cứ khi nào rảnh tay, bạn nên lồng các ngón tay của 2 bàn tay vào nhau rồi lần lượt mát xa cho tới khi lòng bàn tay ấm lên. Khi các kinh mạch ở lòng bàn tay được kích thích, cảm giác mệt mỏi sẽ theo đó tiêu tan, thần kinh cũng hưng phấn hơn và sẽ tăng dần khả năng tập trung cho công việc của bạn.

Xua tan mệt mỏi văn phòng với những bài tập đơn giản

Biện pháp thư giãn mà bạn dễ thực hiện nhất là hãy nở nụ cười. Lúc bạn cười có thể “lôi kéo” đến 80 khối cơ trong cơ thể phải hoạt động, đồng thời giải phóng ra hoóc-môn vui vẻ. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng cười lớn trong 1 phút tạo ra hiệu quả tương đương với 45 phút luyện tập, từ đó đánh bay mệt mỏi cho cơ thể bạn.

Các chuyên gia của Hội tim mạch Mỹ cũng khuyên bạn nên tranh thủ giờ nghỉ để tập những bài thể thao nhẹ. Đồng thời bạn nên thiết lập và gìn giữ thói quen vận động tại chỗ để tránh những ảnh hưởng xấu của việc ngồi quá lâu. Chỉ cần một vài động tác thư giãn nhẹ nhàng tại nơi bạn làm việc huyết khí trong người bạn sẽ được lưu thông và tinh thần cũng bớt căng thẳng, bạn sẽ có cảm giác đầy năng lượng để hoàn thành công việc.

<Nguồn: giaynangchieucao.com>

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent