Chiều cao và khả năng thành đạt trong cuộc sống

Chiều cao và khả năng thành đạt trong cuộc sống

Giay tang chieu cao, giay tang chieu cao nam , giay nam , giay nam cong so

Ý kiến khách hàng
3ffsoac...
Vì chiều cao khiêm tốn 1m55 tôi chọn doctor để nâng chiều cao mình lên tí (5cm) Nhưng mang doctor thì ...
Mình đã nhận được hagnf rồi nhé. Đúng là hàng chất lượng xứng với giá tiền. thật sự cảm ơn các bạn...
đã từng là khách hàng quen của LinhKent 5 năm rồi. Mùa đông năm nay lại mua tiếp. Đúng là đã xem nhiều...
đã từng là khách hàng quen của LinhKent 5 năm rồi. Mùa đông năm nay lại mua tiếp. Đúng là đã xem nhiều...
Video nổi bật
play video
Hệ thống Showroom
ShowRoom Hà Nội:
Phòng 411 - Nhà N02 - Trần Qúy Kiên Dịch Vọng - Cầu Giấy - Hà Nội
45 Vũ Trọng Phụng- Thanh Xuân - Hà Nội
204 - Tôn Đức Thắng - Đống Đa - Hà Nội


ShowRoom TP.Hồ Chí Minh:
960 - CMT8 - P.5 - Quận Tân Bình TP.Hồ Chí Minh
242 - Nguyễn Thượng Hiền - P.4 -Q.3 - TP.Hồ Chí Minh
Đăng câu hỏi

E T D Z C X RThống kê truy cập
25
6351557

Trang chủ > Tin tức

Chiều cao và khả năng thành đạt trong cuộc sống

 Bầu cử Tổng thống tại Mỹ là một ví dụ. Barack Obama cao 1m87, John McCain cao 1m73. Obama đắc cử tổng thống. McCain thất cử. Có hay không tương quan giữa chiều cao và khả năng đắc cử tổng thống?


Theo các nhà kinh tế học và tâm lí học trường phái tiến hóa, chiều cao có tương quan đến địa vị trong xã hội, và ở Mĩ, với xác suất đắc cử. Các nhà khoa học lí giải rằng người dân thường thích bầu cho những người cao to, trông khỏe mạnh và quyền thế.  Quần chúng thích lãnh đạo mạnh mẽ và có “phong độ”.  Dữ liệu thực tế trong thời gian qua xem ra khá nhất quán với giả thuyết này. 

Trong tất cả các sinh vật, những sinh vật (đặc biệt là nam) có chiều cao thường có địa vị thống trị so với người có chiều cao thấp.  Ở các bộ lạc ngày xưa, người trưởng bộ lạc thường cao to và được gọi là “Người Lớn” hay “Đại Nhân” (Big Man).  Chiều cao trung bình ở đàn ông Mĩ là 1.79 mét, nhưng chiều cao trung bình của 500 giám đốc các đại công ty (CEO, trong danh sách Fortune 500 của Mĩ) là 1.85 mét. 

Số liệu về chiều cao và đắc cử của từng ứng cử viên từ năm 1789 đến 2008 đã được các nhà nghiên cứu xã hội học thu thập và công bố.  Phân tích các số liệu này cho thấy trong từng cặp ứng viên, người nào có chiều cao cao (hơn đối thủ chính trị) thường đắc cử.  Tính trung bình, người đắc cử tổng thống Mĩ có chiều cao trung bình là 1.81 mét (độ lệch chuẩn 0.071 mét), còn những người thất cử có chiều cao trung bình là 1.79 mét (độ lệch chuẩn 0.077 mét).  

Có một số mô hình để tiên đoán ứng cử viên sẽ đắc cử dựa vào chiều cao của họ. Tuy nhiên những mô hình này chỉ tiên lượng đúng khoảng 67%, vẫn còn sai sót 33%.  Vẫn có người thấp hơn nhưng thắng cử.  Chẳng hạn như trong lần bầu cử vừa qua George W. Bush thắng Al Gore dù Gore cao hơn Bush.  Tuy nhiên, mô hình xem ra có giá trị thực tiễn trong lần bầu cử này! 

Cố nhiên, trong thực tế, nếu chiều cao là một yếu tố liên quan đến thắng cử, thì cũng có rất nhiều yếu tố khác (như chính sách, khả năng vận động, khả năng hùng biện, ngân sách tranh cử dồi dào, v.v…) có khi còn quan trọng hơn, và những yếu tố này có thể giải thích phần 33% còn lại.

Chiều cao còn có xu hướng tương quan với thành tựu trong thời gian tại chức.  Giáo sư Paul Sommers (giáo sư kinh tế của trường Middlebury College, bang Vertmont) đã có công liệt kê thành tựu của 42 vị tổng thống trong hai thế kỉ qua.  Thành tựu ở đây là chính sách kinh tế, giáo dục, y tế, khả năng ứng biến trong tình hình chiến tranh và khủng hoảng.  Ông hỏi một số sử gia Mĩ về thành tựu của tổng thống trong thời gian tại chức, và xếp thành 4 bậc: great (lớn), near great (gần lớn), above average (trên trung bình), average(trung bình), below average (dưới trung bình), và failure (thất bại).  Những người thất bại là Richard Nixon, Ulysses Grant, Andrew Johnson, và James Buchanan.  Những người có công được xem là lớn gồm George Washington, Abraham Lincoln, Thomas Jefferson, và Franklin Roosevelt.  Ông công bố dữ liệu này trong tập san College Mathematical Journal (năm 2002, số 33, trang 14-16).  Tôi thử tính chiều cao cho từng nhóm thành tựu thì có kết quả sau đây: 

 

Thành tựu

Số tổng thống

Chiều cao trung bình và độ lệch chuẩn (m)

Lớn và gần lớn

8

1.84 (0.054)

Trung bình và trên trung bình

20

1.78 (0.082)

Dưới trung bình và thất bại

12

1.79 (0.042)

Kết quả trên cho thấy chiều cao xem ra có tương quan với mức độ thành tựu.  Chiều cao càng cao thành tựu càng lớn. 

Nhưng Obama đã thắng cử.  Câu hỏi đặt ra là: nếu mối tương quan giữa chiều cao và thành tựu trong thời gian tại chức là đúng, thì xác suất mà Obama sẽ trở thành một tổng thống lớn (“great” và “near great”) là bao nhiêu.  Kết quả qua một số mô hình cho thấy xác suất ông trở thành một tổng thống lớn là 33% (so với ông George W. Bush chỉ 15%).  Tuy nhiên, xác suất mà Obama trở thành một tổng thống trên trung bình hay lớn lên đến 52%.  Và, chúng ta hãy hi vọng Obama sẽ trở thành một tổng thống đại tài, lãnh đạo nước Mỹ vượt qua khủng hoảng hiện giờ.

Theo Nguyễn Văn Tuấn/Ykhoanet

Chiều cao của các ứng cử viên thắng cử và thất cử qua các nhiệm kỳ:

Năm

Thắng cử

Chiều cao

Thất cử

Chiều cao

2008

 Barack Obama

1.87

 John McCain

1.67

2004

 George W. Bush

1.80

John Kerry

1.93

2000

 George W. Bush

1.80

Al Gore

1.84

1996

 Bill Clinton

1.89

Bob Dole

1.83

1992

 Bill Clinton

1.89

George H.W. Bush

1.88

1988

 George H.W. Bush

1.88

 Michael Dukakis

1.67

1984

 Ronald Reagan

1.85

 Walter Mondale

1.80

1980

 Ronald Reagan

1.85

 Jimmy Carter

1.75

 

Mẹo: Post quảng cáo, spam trong bình luận sẽ bị ban ngay lập tức

Hỗ trợ khách hàng
giay nam
-- Thế giới : Giầy nam Nâng Chiều Cao bí mật - Với hàng trăm kiểu dáng trẻ trung, thời trang, sành điệu - hay đẳng cấp,lịch lãm . Đã từng là hiện tượng lớn, thành công vang dội trên những quốc gia đứng đầu về lĩnh vực thời trang như : Hàn quốc , Nhật Bản .. Mang lại chiều cao hoàn hảo cho giới trẻ chỉ trong tíc tắc.
-- Việt Nam : Quốc gia có chiều cao trung bình trên thế giới. Mong muốn có chiều cao hòan hảo hơn ,mang lại sự tự tin và thành công , đã trở thành khát khao hơn bao giờ hết của thanh niên tất cả mọi miền ....
-- LjnhKent- Giày nam tăng chiều cao bí mật : GIÁ RẺ , THỜI TRANG , ĐA DẠNG MẪU MÃ , CHẤT LƯỢNG ĐẢM BẢO. Sẽ thỏa mãn cơn khát khao của hàng chục triệu thanh niên VN.
Xem thêm
5 Bí mật giúp bạn chọn được đôi giày cao dành cho nam giới

 Làm sao để lựa chọn được một đôi giay cao nam gioi phù hợp, chất lượng cao giá cả lại phải chăng? Hôm nay LINHKENT sẽ giới thiệu với bạn 5 bí quyết để chọn được cho mình một đôi giay cao danh cho nam gioi phù hợp nhất.

Giay cao nam gia re tphcm

Linhkent là công ty chuyên cung cấp và phân phối sản phẩm giày cao nam, đặc biệt tập trung nguồn lực lớn vào phân khúc khách hàng quan tâm đến giay cao gia re tphcm.

Bí quyết chọn đôi giày cao phù hợp với bạn

Với nhiều phương pháp tăng chiều cao như hiện nay sẽ khiến bạn phân vân về vấn đề phải chọn và thực hiện theo cách nào cho hợp lý. Tùy vào nhu cầu vào mục đích muốn cải thiện vóc dáng mà mỗi người sẽ có giải pháp riêng. Nhưng việc chọn một đôi giày cao nam đẹp và phù hợp sẽ là mục tiêu hàng đầu bởi tính hiệu quả và nhanh chóng mà nó mang lại.

Hướng dẫn đặt hàng

Chọn và nhập
thông tin sản phẩm

Hãy dạo quanh 1 vòng website giaynangchieucao.com, mỗi sản phẩm đều có thông tin, ảnh và video chi tiết để bạn tham khảo. Đừng ngần ngại khi gọi điện đến số 0947 812 082 để được tư vấn tốt hơn và có sự chọn lựa tốt nhất cho mình. Hãy click vào “Mua Ngay” để đưa sản phẩm vào giỏ hàng.

Nhập thông tin
cá nhân

Tại nút "Mua ngay" bạn có thể thêm, bớt, sửa thông tin đơn hàng, nhập mã số giảm giá (nếu có). Tiếp đến bạn click vào nút “Đặt hàng” và điền thông tin nhận hàng ( lưu ý : thông tin này cần chính xác địa chỉ nhận hàng và số điện thoại liên hệ ), rồi sau đó click vào “ Gửi thông tin liên hệ”

LINHKENT
xác nhận và gọi điện thông báo

Một email xác nhận đơn hàng được gửi vào hòm mail của bạn . Đồng thời tư vấn viên sẽ trực tiếp liên hệ qua số điện thoại để xác minh tính chính xác của đơn hàng và hướng dẫn phương thức thanh toán.

Thanh toán
qua thẻ ATM

Đối với các khu vực bên ngoài Hà Nội, bạn vui lòng chuyển khoản cho LinhKent 100% giá trị sản phẩm. Đối với khu vực Hà Nội, bạn có thể thanh toán khi nhận được hàng.

LINHKENT
giao hàng

Nhân viên giao hàng sẽ chuyển sản phẩm đến tận tay bạn. Khi nhận được sản phẩm, vui lòng kiểm tra lại sản phẩm về màu sắc, chất lượng, kích cỡ... Nếu không hài lòng với sản phẩm nhận được, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại : 0466 804 382 để được hỗ trợ yêu cầu đổi sản phẩm nhanh nhất .
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Video sản phẩm | Liên hệ | Đại lý
logo linhkent
Hướng dẫn khách hàng
Đối tác
Kết nối với chúng tôi
Hệ thống website Linhkent
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ QUỐC TẾ LINHKENT-
MST số: 0105531826 do Sở KHĐT Tp Hà Nội cấp 27/09/2011
Liên hệ hợp tác:0966326703
Email: admin@giaynangchieucao.com
Website: giaynangchieucao.com
đăng ký bộ công thương
HỆ THỐNG SHOWROOM
HÀ NỘI:
ShowRoom 1: Phòng 410 - Nhà N02 - Phố Trần Qúy Kiên - Dịch Vọng - Cầu Giấy - Hà Nội
TP HỒ CHÍ MINH:
ShowRoom 3: 242 Nguyễn Thượng Hiền - Phường 4 - Quận 3 - TP HCM
Văn Phòng: Địa chỉ: Số 45 Vũ Trọng Phụng, Phường Thanh Xuân Trung, Quân Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam


facebook like