10 bí quyết bảo vệ bạn trước tác hại của điện thoại di động

logo
quang cao


Lúc 16:25 Ngày 12-08-2013

quang cao
tai-hai-cua-dien-thoai-di-dong.jpg
Điện thoại là thiết bị không thể thiếu với mỗi chúng ta trong thời đại hiện nay. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh rằng sóng điện thoại có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của con người . Vậy làm thế nào để bảo vệ sức khỏe của bạn trước sự tiếp xúc thường xuyên với các bức xạ điện thoại? Hãy cùng Linhkent xem 10 bí quyết sau nhé!
Nội dung chi tiết

1. Sử dụng tai nghe có dây để nghe điện thoại

Hãy dùng tai nghe của điện thoại để nghe điện thoại. Cách này sẽ giúo giữ điện thoại xa cơ thể, làm giảm bức xạ tiếp xúc với cơ thể.

tai-hai-cua-dien-thoai-di-dong2

Sử dụng tai nghe khi nghe điện thoại

2. Không nên sử dụng điện thoại ở những nơi chật hẹp

Bạn không nên gọi hay nhận cuộc gọi khi ở những nơi có không gian chật hẹp như: trong thang máy hãy trong ô tô. Trong không gian chật hẹp, sự tiếp xúc của các bức xạ điện thoại với cơ thể càng nhiều, và tất nhiên điều này cũng sẽ không tốt cho cơ thể bạn.

tai-hai-cua-dien-thoai-di-dong3

Không nên sử dụng điện thoại trong ô tô

3. Sử dụng loa ngoài hoặc nhắn tin

Nếu không có cách nào để gia tăng khoảng cách giữa điện thoại và đầu của bạn, thì bạn hãy sử dụng loa ngoài hoặc nhắn tin để thay thế. Để điện thoại cách xa 1 cm cũng sẽ làm giảm đáng kế lượng bức xạ ảnh hưởng đến cơ thể. Một số thiết bị chống xung nhiễu có khả năng hấp thụ một phần bức xạ của điện thoại, bạn cũng có thể mua thiệt bị này để gắn trên dây điện thoại, nó sẽ làm giảm bức xạ ảnh hưởng đến cơ thể.

tai-hai-cua-dien-thoai-di-dong4

Nên sử dụng tin nhắn nhiều hơn

4. Không vội nghe điện thoại khi nó đang đổ chuông

Khi điện thoại đang đổ chuông là lúc điện thoại gửi tín hiệu đi mạnh nhất, điều đó đồng nghĩa với lượng bức xạ cũng cao hơn. Vì thế, lúc đó bạn đừng vội đưa điện thoại đến gần mã hãy nhấn nút nghe trước khi đưa nó lên tai.

5. Chuyển tai liên tục khi nghe điện tại

Việc để một bên tai tiếp xúc lâu với điện thoại sẽ tăng nguy cơ bị ung thư não với bên tai đó. Vì vậy khi nghe điện thoại bạn nên thay đổi tai nghe trong mỗi cuộc trò chuyện.

tai-hai-cua-dien-thoai-di-dong5

Chuyển tai liên tục khi nghe điện thoại

6. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Trong các hộp đi kèm với điện thoại di động đều có các hướng dẫn an toàn cho người sử dụng. Hầu hết các hướng dẫn đó đều khuyên người sử dụng không nên để điện thoại gần đầu hay trong túi quần.

Khoảng cách an toàn giữa điện thoại và cơ thể mà Apple iPhone 4 yêu cầu là 12,7 cm, BlackBerry Bold là 2,5 cm. Vì sự an toàn của bản thân bạn nên xem kỹ các hướng dẫn an toàn đi kèm theo điện thoại di động của mình.

7. Không nên để điện thoại trong túi quần

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, các bộ phận khác nhau trên cơ thể sẽ hấp thụ lượng bức xạ do điện thoại phát ra ở mức khác nhau và tinh hoàn là bộ phận dễ bị tổn thương nhất. Nghiên cứu đó cũng cho thấy những người đàn ông để điện thoại trong túi quần có lượng tinh trùng thấp hơn 25% so với những người không để điện thoại trong túi quần. Vì vậy, nếu bạn muốn có một đời sống tình dục hoàn hảo, hãy để chiếc điện thoại của bạn tránh xa bộ phận dễ bị tổn thương nhất trên cơ thể.

8. Không để điện thoại ở giường khi ngủ

Từ trường điện thoại làm giảm việc sản xuất melatonin trong cơ thể, điều này dẫn đến tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thu và các bệnh khác. Nếu bạn có thói quen dùng điện thoại để báo thức mỗi sáng, hãy để chúng xa nơi bạn ngủ, đặc biệt là xa đầu của bạn. Điều này không chỉ giúp bạn bảo vệ sức khỏe mà nó còn giúp bạn tránh được tình trạng ngủ nướng đó.

tai-hai-cua-dien-thoai-di-dong6

Hãy để điện thoại xa giường ngủ của bạn

9. Giữ cuộc gọi càng ngắn càng tốt                             

Một nghiên cứu đã chứng minh rằng bộ não phải mất ít nhất 1 tiếng đồng hồ để trở lại trạng thái bình thường sau 2 phút nói chuyện điện thoại. Vì vậy, hãy dùng điện thoại cố định nếu bạn có một cuộc đối thoại dài trên điện thoại. Hãy nhớ rằng, bức xạ điện thoại sau một thời gian dài tích lũy sẽ gây ung thư não.

10. Hạn chế sử dụng tai nghe Bluetooth

Lượng bức xạ mà tai nghe bluetooth phát ra có khi còn nhiều hơn của điện thoại. Vì vậy, hãy bỏ chúng ra khỏi tai khi bạn không dùng đến điện thoại, và chuyển thiết bị từ tai này sang tai kia một cách thường xuyên để tránh việc một tai phải tiếp xúc với bức xạ liên tục

Hãy sử dụng điện thoại một cách khoa học để bảo vệ sức khỏe của bản thân bạn nhé!

(Nguồn: Giaynangchieucao.com)

 

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent