Bỏ túi 4 kinh nghiệm mua giày cho dân phượt

logo
quang cao


Lúc 18:44 Ngày 08-08-2015

quang cao
leo  núi 2.jpg
Đi phượt là một trong những thú vui của rất nhiều người. Trong đó leo núi là trò được hầu hết các bạn trẻ yêu thích. Làm thế nào để đi leo núi được thoải mái và hết mình nhất? Đó là bạn phải chọn được một đôi giầy leo núi phù hợp, thời trang và an toàn.Sau đây Giày cao Linhkent xin đưa ra một số lời khuyên cho những ai đang chuẩn bị tìm một đôi giày để đi phượt nhé.
Nội dung chi tiết

- Khác với các sản phẩm giày da nam hay giày thể thao nam, khi bạn mua một đôi giày leo núi thì những điều sau bạn nên lưu ý:

1. Giày phải có khả năng chống nước và chống ẩm

  • Sẽ không thể tránh khỏi những khi du lịch phượt mà không dính nhiều cơn mưa đường vừa trơn vừa ướt, nếu giày của bạn không có khả năng chống nước thì thật sự phiền toái rồi. Chân bạn sẽ rất khó chịu khi mang đôi giày bị thấm nước lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Hãy chọn đôi giày nào chống nước nhé.
  • Để chọn được chất liệu chống nước và chống ẩm thì chất liệu đế giày là quan  trọng. Đế cao su cao cấp là chất liệu có khả năng chống mài mòn tốt, bền chống thấm sẽ là lựa chọn phù hợp.

Bỏ túi 4 kinh nghiệm mua giày cho dân phượt

 

2. Giày leo núi phải có khả năng ma sát cao chống trơn trượt

  • Địa hình đường đồi núi rất trơn trượt đặc biệt là những nơi ẩm thấp, những nơi có rêu mọc, sẽ rất có thể bạn bị trượt ngã khi qua địa hình này mà đã trượt ngã thì cực kỳ nguy hiểm…nếu có đôi giày ma sát tốt thì khả năng bị ngã sẽ giảm đi rất nhiều, thêm một chút cẩn thận bạn sẽ an toàn.
  • Khả năng chống trơn trượt của giày sẽ không phụ thuộc vào kiểu dáng, độ lớn của gai như giày bóng đá. Độ lớn và độ sâu của gai đế giày chỉ quyết định tới địa hình đi, gai đế càng sâu, càng lớn thì sử dụng cho địa hình mềm, lún như sình lầy, cát… Gai càng thấp, ít và càng nông thì sử dụng cho địa hình cứng như đá, sỏi…

3. Size giày cũng rất quan trọng

  • Từ xưa đã có câu nói kinh nghiệm chọn giày: “Giày thừa dép thiếu” do đó khi chọn giày nào thì cũng nên chọn lớn hơn cỡ chân một chút là hợp nhất, rộng quá thì đem lại cảm giác không in, lỏng lẻo.
  • Do đặc thù leo núi nên đôi giày khi mang luôn trong tình trạng phải đàn hồi và biến dạng hơn giày bình thường nên cỡ giày leo núi cũng phải chọn lơn hơn cỡ giày bình thường từ 0,5 đến 1 sizeđể tránh các hiện tượng phồng dộp da do ma sát, bầm đen móng chân do bị ép nén với mũi giày khi đi xuống dốc gây ra cho đôi chân bạn nhé.

bỏ túi 4 kinh nghiệm mua giày cho dân phượt

4. Chọn giày theo kiểu dáng

  • Hiện nay giày leo núi có 3 mẫu chính đó là: Giày leo núi cổ thấp, giày eo núi cổ cao, giày leo núi ngang mắt cá chân. Tùy theo đôi chân của mối người mà bạn có thể chọn cho mình đôi giày phù hợp, tốt nhất là bạn nên thử cả 3 đôi giày để chọn được đôi giày vừa chân nhất. 

- Với những lời khuyên trên giày cao Linhkent hi vọng bạn sẽ tìm được đôi giày leo núi ưng ý và an toàn nhé. Chúc bạn có chuyến đi phượt thật vui vẻ và thú vị.

 

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent