Mẹo nhỏ làm sạch đồ da đánh bay nấm mốc

logo
quang cao


Lúc 10:07 Ngày 23-09-2016

quang cao
cach-bao-quan-va-lam-moi-da-nhanh-nhat1.jpg
Vào mùa đông ẩm ướt, đồ đạc trong nhà dễ xuất hiện nấm mốc, đặc biệt là những đồ dùng bằng da. Vậy nên, LinhKent sẽ giúp bạn làm sạch đồ da đúng cách nhé!
Nội dung chi tiết

Vào mùa đông ẩm ướt, đồ đạc trong nhà dễ xuất hiện nấm mốc, đặc biệt là những đồ dùng bằng da như túi xách, giày da, … Vậy nên hôm nay, LinhKent sẽ giúp bạn tìm cách làm sạch đồ da và bảo quản chúng đúng cách nhé!

Sau đây là một số cách làm sạch đồ da tốt nhất :

1.      Cách bảo quản vật dụng bằng da

Điều đầu tiên cần phải lưu ý là đừng bao giờ để những đồ dùng bằng da ở những nơi ẩm ướt như sát nền nhà. Hơi đất sẽ làm cho da nhanh chóng ẩm mốc và hư hỏng, nhất là vào mùa mưa, khí ẩm sẽ làm cho da mốc.

- Không nên sử dụng đồ da khi trời mưa, ẩm ướt, hoặc khi có nhiều mồ hôi. Bởi vì nếu đồ da tiếp xúc với những thứ ẩm ướt sẽ làm da nhanh bị cứng.

- Không sử dụng máy sấy để làm khô đồ da. Nhiều người hay sử dụng máy sấy vì độ tiện lợi của nó nhưng lại không biết rằng cách làm đó sẽ khiến da bị khô, nứt, nên để cho da khô tự nhiên ở nơi thoáng gió.

- Mỗi năm, đồ da nên được làm mềm vài lần, nhất là ở những vùng có khí ẩm nóng ẩm như nước ta. Khi dùng chất để đánh bóng đồ da, bạn nên chú ý dùng màu xi phù hợp với màu da và cẩn thận không sẽ làm hỏng màu da ban đầu.

2.      Cách làm mất nấm mốc trên đồ da

Đồ da dễ bị nấm mốc khi bạn cất trong túi ni lông hay trong tủ. Nếu đồ da của bạn bị mốc, bạn có thể làm mất vết mốc đó bằng cách lấy miếng bông sạch thấm nước súc miệng diệt khuẩn hay dầu thông mà lau đi.Sau đó, chà và đánh bóng bằng vải mềm. Đây cũng là cách làm sạch đồ da hiệu quả mà bạn nên biết.

3.      Cách đánh bóng vật dụng bằng da

Bạn có thể dùng vải mềm nhúng vào sữa tươi hay lòng trắng trứng gà chà lên bề mặt da. Sau đó, lấy vải khô lau sạch, các vật dụng bằng da nhìn sẽ mới và bóng.

4.      Cất giữ đồ da khi không sử dụng

Tất cả những vật dụng bằng da không dùng đến, bạn nên cất ở nơi khô, thoáng, mát. Không cất đồ da vào túi ni lông, hộp quá kín. Nơi cất đồ da nên cho thêm gói hút ẩm vào bên trong.

Trên blog của giầy cao LinhKent còn rất nhiều mẹo hay về cách làm sạch đồ da đơn giản.

Bạn có thể xem thêm:

http://giaynangchieucao.com/blog/cach-lam-sach-do-da-don-gian-ma-ban-co-the-chua-biet/n-2543

 

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent