Những cách làm sạch đồ da nhanh và đơn giản nhất

logo
quang cao


Lúc 10:22 Ngày 27-09-2016

quang cao
Anh Scorpion(1).jpg
Sản phẩm đồ da khá đắt tiền. Để sản phẩm đồ da bền đẹp theo thời gian thì bạn cần phải biết cách làm sạch đồ da phù hợp.
Nội dung chi tiết

Vật dụng bằng da khá bền và không bao giờ lỗi mốt. Vì vậy những sản phẩm được sản xuất từ  đồ da như túi xách, ví, giày, quần áo, bàn ghế,… luôn được người tiêu dùng yêu thích. Tuy nhiên, để sản phẩm đồ da bền đẹp theo thời gian thì bạn cần phải biết cách làm sạch đồ da phù hợp.

Một vài mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn làm sạch những vật dụng bằng da đúng cách.

Những sản phẩm bằng da đều khá đắt tiền nên người dùng luôn muốn giữ chúng sạch sẽ, bền đẹp. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm sạch đồ da hiệu quả, vì món đồ thông thường khi bị bẩn thì bạn có thể đem đi giặt tẩy. Còn đối với đồ da, bạn không nên giặt mà chỉ nên lau nhẹ nhàng và chú ý vào những vết bị dính bẩn mà thôi. Tùy vào từng chất liệu da thô hay da nhẵn mà bạn có những cách làm sạch riêng.

Đồ da thường được làm từ da động vật như da bò,da trâu,da rắn, đà điểu, các sấu,… và qua quá trình xử lý và chế biến khác nhau thì có thể chia thành 2 loại da cơ bản là da thô và da nhẵn.

Bạn có thể thử các vật dụng bằng da của mình xem thuộc loại da gì bằng cách: nhỏ vài giọt nước vào vật dụng bằng da, nếu nước thấm hết vào da thì da đó thuộc loại da thô, còn nếu giọt nước đọng lạ trên bề mặt thì là da nhẵn. Việc xác định chính xác đồ da của bạn thuộc loại da gì sẽ giúp bạn có cách làm sạch đồ da tốt nhất.

Cách làm sạch đồ da nhẵn

Việc làm sạch vật dụng bằng da nhẵn đơn giản hơn da thô. Bạn sử dụng một chiếc bàn chải( có thể sử dụng bàn chải đánh răng) thấm một ít nước xà bông rồi chà nhẹ nhàng lên bề mặt da. Sau đó dùng vải khô lau sạch bề mặt đồ da. Đây cũng là cách làm sạch đồ da đơn giản mà bạn cần nhớ và áp dụng.

Cách làm sạch đồ da thô

Cũng giống như làm sạch đồ da nhẵn nhưng thay vì sử dụng nước và xà bông thì bạn có thể dùng xi để chải lên bề mặt đồ da. Sau đó bạn dùng vải khô và lau sạch. Lưu ý bạn nên sử dụng xi phù hợp với màu sắc của đồ da.

Một số lưu ý khi làm sạch đồ da

Trước khi làm sạch đồ da, bạn cần thử trước một vùng da ít xem phương pháp làm sạch có phù hợp. Nếu phù hợp thì bạn có thể tiếp tục làm trên toàn bộ bề mặt da. Trường hợp cách làm sạch đồ da của bạn không phù hợp với chất liệu da, gây hư hỏng đến vật dụng bằng da.

Tuyệt đối không sử dụng giấy ướt để làm sạch đồ da. Vì trong các loại giấy ướt đều chứa hóa chất sẽ khiến đồ da bị bay màu, khô cứng, nhăn nhúm…

Để khử mùi của đồ da, bạn có thể sử dụng bột banking soda  bỏ vào bên trong đồ da như túi xách,ví,giày… Bột banking soda có thể hấp thụ mùi hôi rất la tốt.

Bạn có thể tham khảo thêm một vài mẹo hữu ích trên blog của giầy cao nam LinhKent:

http://giaynangchieucao.com/blog/cach-lam-sach-do-da-don-gian-ma-ban-co-the-chua-biet/n-2543

http://giaynangchieucao.com/blog/meo-nho-lam-sach-do-da-danh-bay-nam-moc/n-2545

 

 

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent