Những kỹ năng chọn giày mà bạn cần phải biết

logo
quang cao


Lúc 14:49 Ngày 11-08-2016

quang cao
ky-nang-chon-giay.jpg
Một đôi giày tốt không những giúp bạn làm đẹp và tôn dáng, mà còn giúp bạn tự tin sải bước suốt ngày dài...
Nội dung chi tiết

Giày cao gót

Đối với những đôi giày cao gót, một điều rất quan trọng là bạn phải kiểm tra xem đôi giày có hỗ trợ nâng đỡ và bảo vệ phần gót chân hay không. Phần gót giày nên được chế tạo giúp giảm thiểu lực tác động khi mang giày đi lại trong thời gian dài. Một cách đơn giản để thử gót giày là đi giày rồi gõ nhẹ chân xuống sàn để kiểm tra độ đàn hồi. Nếu gót giày cứng thì dù đôi giày có đẹp bạn cũng không nên mua bởi chắc chắn nó sẽ khiến bạn đau khi phải đi lại nhiều.

 

Giày bệt

Rất nhiều đôi giày bệt hiện nay có phần đế quá mỏng và thiếu chức năng hỗ trợ các cơ bàn chân và cổ chân. Sử dụng loại giày này lâu dài có thể khiến bạn đau chân hoặc gặp những vấn đề khác về cơ. Do đó, bạn sẽ cần sử dụng kèm miếng lót.

Khi chọn giày bệt, hãy mang theo một đôi miếng lót và đặt vào trong khi thử. Những đôi giày hơi chật là lựa chọn tốt hơn cả bởi giày bệt rất dễ giãn sau một thời gian sử dụng, dẫn tới tình trạng nhấc gót rất khó chịu. Khoảng thời gian tốt nhất khi đi chọn giày là buổi chiều tối, khi bàn chân nở ra nhiều nhất.

 

Kiểm tra đế giày

Một đôi giày tốt sẽ có phần đế giày tạo ra nhiều ma sát giúp chống trơn trượt. Nếu đôi giày bạn định mua có bề mặt đế bằng phẳng và nhẵn nhụi, tốt nhất bạn không nên chọn bởi rất có thể nó sẽ khiến bạn trượt ngã, nhất là khi đi trên bề mặt trơn ướt. Bạn cũng cần kiểm tra xem đế giày có được đính chắc vào thân giày hay không. Một số đôi giày chỉ có phần đế được dán hoặc khâu qua loa nên sẽ rất nhanh hỏng nếu bạn sử dụng thường xuyên.

 

Nhìn vào bên trong giày

Hãy để ý kĩ các chi tiết bên trong đôi giày. Lớp lót giày bằng da sẽ hạn chế đổ mồ hôi chân tốt nhất. Những đôi giày chất lượng sẽ không chỉ được nhà sản xuất quan tâm tới kiểu dáng bên ngoài mà còn rất được chú ý tới thiết kế bên trong.

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent